Trường hợp mắt cận thị có đi xklđ Nhật được không?

Thị lực là yếu tố quan trọng giúp người lao động có thể quan sát làm việc và đạt được năng suất hiệu quả cao. Chính vì vậy mà hiện nay, khi tuyển dụng xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, nhà tuyển dụng đặc biệt chú ý đến vấn đề này. Bởi nó không chỉ đảm bảo an toàn lao động mà còn tác động trực tiếp đến năng suất làm việc. Vậy nếu bị cận có đi xuất khẩu nhật được không? Cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

1. Điều kiện sức khỏe đi Nhật

Hiện nay, Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế hiện đại, phát triển không ngừng mang đến cơ hội làm việc rộng mở cho nhiều người. Đặc biệt là với hình thức xuất khẩu lao động tại Nhật Bản rất thu hút lao động Việt Nam. Với nhiều đãi ngộ tốt về lương thưởng cao, lương làm thêm, môi trường làm việc lành mạnh…Cũng nhờ thế mà nhiều bạn thực tập sinh kỹ năng, kỹ sư sau khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật trở về có nhiều cơ hội cải thiện cuộc sống, khởi nghiệp.

Thị trường Nhật Bản rộng lớn, nhiều đãi ngộ tốt và thu hút số lượng nhân sự ứng tuyển lớn là thế. Tuy nhiên tiêu chuẩn sức khỏe đi xuất khẩu lao động tại Nhật lại rất khắt khe. Đặc biệt là sức khỏe thị lực luôn được các nhà tuyển dụng chú trọng đầu tiên.

2. Người bị cận thị có đi xklđ Nhật Bản được không?

Có rất nhiều đơn hàng XKLD Nhật Bản, và không phải đơn hàng nào cũng yêu cầu cao về sức khỏe thị lực, cận thị hay không cận thị. Tuy nhiên, để đảm bảo có thể ứng tuyển ở nhiều đơn hàng khác nhau, đa dạng sự lựa chọn công việc thì tốt nhất bạn nên đi khám mắt, bổ sung dinh dưỡng giúp sáng mắt, có lợi cho mắt trước khi tham gia ứng tuyển.

Với mỗi đơn vị tuyển dụng Nhật Bản sẽ có những tiêu chí lựa chọn lao động của mình khác nhau. Đối với những đơn vị tuyển dụng cần người gấp, họ thiếu lao động thì tiêu chuẩn lựa chọn của họ sẽ hạ thấp xuống, từ đó yêu cầu về mức độ cận thị của họ của hạ thấp xuống hơn yêu cầu bình thường. Chỉ cần đảm bảo người lao động vẫn có những thiết bị hỗ trợ tham gia lao động sản xuất bình thường.

Đăng ký đi Nhật trực tiếp tại công ty, chi phí đi xuất khẩu nhật bản 3 năm ở mức thấp nhất.

Yêu cầu thị lực đối với một số ngành nghề đi Nhật

Tùy vào từng đơn hàng khác nhau mà sẽ có những yêu cầu về thị lực khác nhau: Đối với đơn hàng về lắp ráp linh kiện yêu cầu mắt thường đạt điểm 8/10. Đối với đơn hàng khác, người tham gia xuất khẩu lao động tại Nhật Bản chỉ cần thị lực đạt điểm từ 6/10. Một số đơn hàng không yêu cầu cao về thị lực như: đơn hàng nông nghiệp, đơn hàng thực phẩm….(mắt chỉ cần đạt điểm từ 5/10).

Lưu ý: Thị lực khác với độ cận của mắt. Với mắt cận đeo kính 1 độ, thị lực sẽ chỉ còn khoản 5-6/10, cận 2 độ thì mắt có thị lực tương đương khoảng 2-4/10. Chính vì vậy mà bạn nên hiểu rõ hai khái niệm này, tránh nhầm lẫn giữa độ cận mắt với thị lực thực của mắt.

Để đảm bảo về thị lực của mình, bạn nên đến các bệnh viện có kinh nghiệm khám mắt và nhận được những lời khuyên hoặc biện pháp cải thiện sức khỏe mắt của mình. Từ đó có nhiều cơ hội lựa chọn được những đơn hàng mình thích, phù hợp với năng lực và thị lực của bản thân.

3. Mắt cận bao nhiêu thì không đi được xklđ Nhật Bản?

– Chấp nhận thị lực của nam giới là từ 5/10 trở lên

– Chấp nhận thị lực của nữ giới là từ 4/10 trở lên (một số đơn có thể giảm hơn tuy nhiên không khuyến khích khi đủ nguồn đáp ứng đơn hàng)

Trong trường hợp thị lực kém, nhưng người lao động vẫn có nhu cầu đi XKLD Nhật Bản thì có thể suy nghĩ đến việc mổ mắt. Đây là phương pháp hiệu quả, có tỷ lệ thành công gần như tuyệt đối và là phương án thường dành cho người có thị lực kém.

Tuy nhiên, chi phí mổ mắt cũng không hề rẻ, khoảng 15-20 triệu VND/ lần mổ. Và không phải trong trường hợp nào bác sĩ cũng khuyên nên mổ mắt.

4. Bị cận nên chọn đơn hàng nào đi xklđ Nhật Bản?

Như thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây, bạn sẽ có câu trả lời cho câu hỏi bị cận có đi xuất khẩu nhật được không? Thực tế bị cận thị vẫn có thể tham gia chương trình xuất khẩu lao động tại Nhật. Vậy đơn hàng nào phù hợp với người bị cận?

Nếu người lao động cận dưới 1 độ, chưa phải đeo kính, vẫn đọc, viết và sinh hoạt bình thường có thể ứng tuyển và trúng tuyển ở hầu hết mọi đơn hàng khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật.

Với độ cận dưới 1.5 độ, không phải đeo kính, vẫn có thể ứng tuyển với các đơn hàng như: đơn hàng điều dưỡng, đơn hàng nông nghiệp, đơn hàng chế biến thực phẩm, đơn hàng đóng gói công nghiệp,…

Với độ cận nặng từ trên 2 độ, hoặc đến 4-5 độ nhưng không đủ điều kiện được mổ mắt thì cũng có thể cân nhắc tham gia ứng tuyển đơn hàng điều dưỡng.

Với những bạn bạn đã trải qua quá trình phẫu thuật mắt, hồi phục mắt như bình thường có thể tự do lựa chọn những đơn hàng theo đúng mong muốn của mình. Thậm chí với những đơn hàng yêu cầu cao về độ chính xác, tỉ mỉ như lắp ráp linh kiện hoặc may mặc…bạn vẫn có thể thoải mái đăng ký.

Thông tin mới nhất:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *