Trứng gà là một loại thực phẩm dinh dưỡng cao, nhưng không chứa quá nhiều calo. Phần lớn năng lượng trong trứng đến từ lòng đỏ, trong khi lòng trắng chủ yếu chứa protein với rất ít calo. Cụ thể, trứng gà luộc có bao nhiêu calo?
Trứng gà luộc bao nhiêu calo?
Trứng gà luộc chứa khoảng 68 – 78 calo, tùy vào kích thước của trứng. Một quả trứng gà cỡ trung bình (khoảng 50g) thường có khoảng 70 calo. Trứng cũng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như protein, vitamin D, vitamin B12, và choline.
Trứng gà luộc có chứa nhiều dưỡng chất bao gồm:
- Protein chất lượng cao: Hỗ trợ trong việc xây dựng cơ bắp và tái tạo tế bào.
- Vitamin và khoáng chất: Vitamin D, vitamin B12, choline, selen, và nhiều dưỡng chất khác quan trọng cho sức khỏe não bộ, hệ miễn dịch và xương.
- Chất béo lành mạnh: Hầu hết chất béo trong trứng là chất béo không bão hòa đơn và đa.
Mặc dù trứng chứa cholesterol, nhưng nghiên cứu hiện đại cho thấy việc tiêu thụ trứng vừa phải không làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim đối với người khỏe mạnh. Hãy cùng tìm hiểu giá trị dinh dưỡng của tổ yến so với trứng gà .
Lòng trắng trứng gà luộc bao nhiêu calo?
Lòng trắng trứng gà luộc chứa khoảng 17 calo trong một quả trứng cỡ trung bình. Phần lớn calo trong trứng đến từ lòng đỏ, trong khi lòng trắng chủ yếu cung cấp protein và rất ít chất béo hoặc carbohydrate. Những người muốn nạp ít calo mỗi ngày có thể ăn lòng trắng trứng gà luộc.
1 quả trứng gà luộc có bao nhiêu calo?
Trứng gà luộc có tác dụng gì?
Trứng gà luộc là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm:
Cung cấp protein chất lượng cao: Trứng luộc là nguồn cung cấp protein hoàn chỉnh, chứa tất cả các axit amin thiết yếu, giúp xây dựng và duy trì cơ bắp, tái tạo mô và hỗ trợ chức năng miễn dịch.
Tốt cho sức khỏe não bộ: Lòng đỏ trứng chứa choline, một dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển và chức năng của não bộ. Choline hỗ trợ quá trình ghi nhớ và chức năng nhận thức.
Tăng cường sức khỏe mắt: Trứng chứa lutein và zeaxanthin, hai chất chống oxy hóa giúp bảo vệ mắt khỏi các bệnh như thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.
Hỗ trợ giảm cân: Trứng gà có hàm lượng calo vừa phải nhưng giàu protein, giúp cảm giác no lâu hơn, từ đó giảm thiểu việc ăn quá nhiều.
Bổ sung vitamin và khoáng chất: Trứng là nguồn cung cấp dồi dào vitamin D, vitamin B12, selen và các khoáng chất khác giúp duy trì xương chắc khỏe, hỗ trợ hệ thần kinh và hệ miễn dịch.
Tăng cường sức khỏe tim mạch: Mặc dù trứng chứa cholesterol, nghiên cứu cho thấy ăn trứng có thể giúp tăng cholesterol tốt (HDL), từ đó giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch ở người khỏe mạnh.
Nhờ những lợi ích này, trứng gà luộc là một lựa chọn thực phẩm tốt để duy trì sức khỏe tổng thể. Tính ra trứng gà luộc có ít calo cho nên phù hợp với nhiều đối tượng, trong gia đình đây là món ăn khá phổ biến. Để biết thêm thông tin về giá trị dinh dưỡng của trứng gà, bạn có thể tham khảo các bài viết ngay tại website https://toyentho.vn/