Tìm hiểu yến nguyên chất là gì? Giá bán yến nguyên chất ra sao?

Hiện nay, chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao kéo theo nhu cầu chăm sóc bản thân của mỗi con người cũng tăng cao. Vì lý do đó mà các món ăn “sơn hào hải vị” như tổ yến cũng được ưa chuộng hơn cả. Nhưng để tìm được sản phẩm yến nguyên chất cũng như biết chính xác giá của tổ yến thì lại là một bài toán khó. Cùng tham khảo nội dung bài viết sau để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Yến nguyên chất là gì?

Yến nguyên chất là tổ yến vừa thu hoạch còn lông và chưa qua xử lý loại bỏ chất bẩn. Cấu trúc của tổ yến nguyên chất chặt chẽ sẽ bao gồm các sợi yến đan xen lẫn nhau và có mùi tanh nhẹ.

yến nguyên chất

Ngoài ra thông qua màu sắc người dùng cũng sẽ nhận biết, bởi yến nguyên chất thường có màu trắng ngà ngà vàng. Nếu là tổ yến đảo thiên nhiên thì tùy thuộc vào môi trường của đảo mà tổ yến có màu sắc phong phú.

Yến nguyên chất là sản phẩm yến sào có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất trong các loại yến. Mặc dù phải tốn công sức làm sạch lông nhưng giá trị mà chúng mang lại cho sức khỏe rất lớn nên vẫn được nhiều người lựa chọn.

Cách phân biệt yến nguyên chất và yến độn tạp chất

Thị trường yến hiện nay rất đa dạng và phong phú từ tổ yến thô cho đến yến tinh chế các loại. Chính điều này đã tạo điều kiện cho các bên làm giả yến để tiêu thụ ra thị trường.

Từ đó gây khó khăn cho người tiêu dùng, khó có thể nhận biết được. Cùng “bỏ túi” những cách phân biệt sau đây để tự trang bị cho chính mình kiến thức vững chắc khi đi mua sắm:

  • Yến nguyên chất khi ngâm trong nước tầm 25 – 30 phút sợi yến sẽ nở ra nhưng khi bóp lại thì vẫn giữ nguyên sợi yến, không bị nát. Còn yến kém chất lượng sau khi bị ngâm nước sẽ biến đổi màu sắc, khi bóp sẽ bị nát nhão.
  • Yến nguyên chất có bụng , có lông yến bám vào, có cặn bẩn thậm chí cả phân yến.
  • Mùi vị của yến nguyên chất sẽ có mùi tanh đặc trưng của tổ yến. Yến giả sẽ có mùi lạ của các chất phụ gia.
  • Khi chưng cách thủy yến nguyên thật sẽ không bị tan hay nhão ra như yến giả yến độn. Yến thật sợi yến vẫn giữ nguyên như ban đầu. Nếu yến giả yến độn khi chưng tầm 2-3 phút thì sẽ nhão, bóp bị nát.
  • Tổ yến thật có thể khiến ánh nắng mặt trời xuyên qua. Nhưng yến giả lại khác, chúng sẽ phản lại ánh nắng mặt trời.

tổ yến nguyên chất

Giá bán tổ yến nguyên chất bao nhiêu?

Hiện nay có hàng trăm cơ sở bán tổ yến, giá yến nguyên chất vô cùng đa dạng và phong phú. Nếu bạn nào không thể trực tiếp đến tận nơi khảo sát mức giá tổ yến thì hãy dành thời gian đọc báo chí hoặc thông tin trên mạng. Theo tìm hiểu thì mức giá yến nguyên chất được chia ra như sau:

  • Yến nguyên chất do nhà nuôi giá bán dao động từ 2-4 triệu/100g
  • Yến nguyên chất khai thác tại đảo có giá bán dao động từ 5-7 triệu/100g

Giá yến nguyên chất phụ thuộc vào nhiều yếu tố, giá chênh lệch giữa yến màu trắng giá sẽ thấp hơn yến cam,  yến huyết. Với mỗi lạng yến cam giá khoảng 3.2 – 5 triệu, màu càng đậm giá càng cao.

Xu hướng ngày càng nhiều người sử dụng yến nguyên chất thay vì yến tinh chế bởi yến tinh chế hamgf  lượng dinh dưỡng không cao, dễ bị làm giả khiến người mua hàng hoang mang.

Như vậy, các bạn đã có câu trả lời cho vấn đề yến nguyên chất là gì? Giá bán yến nguyên chất ra sao? Tuy nhiên, đối với nguồn yến sào đặc sản ở Nha Trang Khánh Hòa thì sẽ có mức giá cao hơn. Nếu còn thắc mắc gì thì hãy để lại bình luận dưới bài viết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *