Chưng Yến Bao Lâu Để Món Yến Sào Thơm Ngon Nhất

Tổ yến món cao hương mỹ vị có chứa hàm lượng giá trị dưỡng chất cao. Nhưng chưng yến bao lâu thì không mất đi nguồn dinh dưỡng vàng tốt cho sức khỏe? Đây luôn là tò mò cần giải đáp thỏa đáng của tất cả người dùng. Ngay cả những địa chỉ chưng yến có thâm niên cũng chưa chắc đã biết. Cùng đón đọc bài viết sau đây nhé!

Chưng yến trong thời gian bao lâu ?

Theo các chuyên gia, thời gian chưng yến rất quan trọng ảnh hưởng đến độ dai, mềm dẻo cũng như hương vị của yến sào. Nhìn chung thời gian này còn phụ thuộc vào loại tổ yến mà bạn đang sử dụng. Cụ thể như sau:

1. Thời gian chưng đối với yến thô

Đối với tổ yến thô được chia làm 2 loại đó là yến nhà và yến đảo:

 • Yến nhà nuôi: Thời gian ngâm trong nước cho mềm và tơi kéo dài 25 – 30 phút. Sau đó nhặt sạch lông và thời gian chưng yến tốt nhất là 15-20 phút.
 • Yến đảo: Khoảng thời gian ngâm và nhặt lông loại yến khá lâu hơn tổ yến nuôi. Còn thời gian chưng yến lý tưởng khoảng 30 phút.

chưng yến bao lâu

2. Thời gian chưng đối với yến tinh chế

Thời gian chưng yến sào tinh chế cũng được chia làm 2 loại đó là yến nhà (yến nuôi) và yến đảo:

 • Yến nhà tinh chế: Bạn cần ngâm trong nước khoảng 18 phút cho tổ yến nở ra và tơi hơn. Sau đó chưng cách thủy trong thời gian 25 phút là được.
 • Yến đảo tinh chế: Thời gian chưng yến cách thủy tốt nhất là khoảng 30-40 phút.

Yến tinh chế do đã được ngâm nước rồi làm sạch lông và lại cho vào đắp tổ rồi sấy khô qua nhiều công đoạn chính vì thế lượng dinh dưỡng cũng bị giảm đi nhiều so với yến thô.

Nhìn chung thời gian chưng yến bao lâu là hợp lý thì vẫn chưa có câu trả lời chính xác. Bạn cần phải dựa vào loại tổ yến mình đang sử dụng cũng như cách thức chế biến như chưng thủ công hay nồi chưng điện.

thời gian chưng yến bao lâu

Một số lưu ý bạn nên biết khi chưng yến

Tuy việc làm món yến chưng không quá khó và cầu kỳ nhưng để thực hiện đúng cách,  giữ nguyên dưỡng chất thì bạn phải quan tâm đến những lưu ý sau:

 • Chưng yến đúng liều lượng theo độ tuổi của yến. Cụ thể với người lớn thì dùng 1 tai yến chia làm 6 – 7 lần ăn. Các bạn không nên sử dụng quá nhiều sẽ làm cho cơ thể không hấp thụ được hết và gây lãng phí. Nên dùng yến nguyên chất
 • Tuyệt đối không nên chưng yến quá lâu, khi chưng lâu sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng của món yến sào.
 • Tổ yến phải được chưng ở nhiệt độ bình thường, không đẩy nhiệt quá nhanh. Bởi nguyên nhân này sẽ khiến tổ yến bị vơi bớt đi chất dinh dưỡng.
 • Sử dụng đường phèn cho vào thời gian chưng cuối, tổ yến nở to hơn mà vẫn giữ được hương vị đậm đà của nó.
 • Mực nước trong hũ chưng yến vừa đủ tránh tình trạng bị tràn đầy ra. Thời gian chưng yến bao lâu chúng ta đã biết.
 • Nếu sau khi chưng xong mà bạn dùng không hết thì phải bảo quản chúng ở trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần vào các ngày tiếp theo. Theo các chuyên gia, yến đã chưng có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tối đa trong vòng 7 ngày.
 • Thời gian chưng yến bao lâu còn phụ thuộc vào khẩu vị của từng người ăn. Nhưng cứ nên căn theo mức vừa phải, thời gian không quá ngắn cũng ko quá lâu.

Trên đây, chúng tôi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc chưng yến bao lâu để giữ trọn nguồn dinh dưỡng đảm bảo sức khỏe cho cơ thể. Để có thể sở hữu được món yến chưng giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe, người tiêu dùng nên lưu ý khi chọn mua sản phẩm từ các thương hiệu yến chưng có chất bảo quản.

Nếu bạn bận rộn không có thời gian chưng có thể đặt mua yến chưng tươi bởi đây là sản phẩm được chưng từ 100% tổ yến thô có sự kết hợp với các nguyên liệu quý hiếm khác. Sản phẩm không có chất bảo quản nên chỉ để được vài ngày trong tủ lạnh.

Xem thêm: Tổ yến chưng có tốt không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *