Tại sao tổ yến thô lại được nhiều người lựa chọn?

Thu Huyền – Hà Nội: Nhà em thường xuyên ăn yến sào, từ ông bà tới trẻ nhỏ đều hay sử dụng món ăn này để bồi bổ sức khỏe nhưng chưa bao giờ dùng tổ yến thô, em không có nhiều thông tin về sản phẩm này, chỉ nghe nói tổ yến thô được rất nhiều người sử dụng ăn tốt cho sức khỏe hơn các loại yến khác. Giờ em cũng muốn tìm hiểu xem loại này có giá trị gì mà được nhiều người lựa chọn quá. Rất mong được giải đáp.

Chào Huyền,

Vấn đề mà em thắc mắc cũng là câu hỏi được nhiều bạn đọc đặt ra trong thời gian vừa qua. Yến sào là một trong những loại thực phẩm được đánh giá cao về mặt dinh dưỡng, từ xa xưa tổ yến được xem là món ăn tẩm bổ cho sức khỏe con người đặc biệt dành cho những ai ốm đau bệnh tật. Khi bạn có người thân, người quen bị ốm thì sản phẩm đầu tiên được gia đình tìm đến chính là yến sào. Tuy nhiên dùng loại yến sào nào mang lại hiệu quả cao nhất đối với sức khỏe chúng ta thì không phải ai cũng biết.

Tại sao tổ yến thô lại được lựa chọn?

Trước khi tìm hiểu lý do vì sao ngày càng nhiều người lựa chọn mua yến thô thay vì những sản phẩm yến sào khác. Bạn cần biết được yến thô là gì.

Tổ yến thô  là tổ yến nguyên thủy vẫn còn nguyên lông nguyên cặn bẩn , từng chiếc tổ được loài chim yến tạo ra bằng nước dãi của chúng trong suốt thời gian đẻ trứng và nuôi con. Yến thô chính là sản phẩm yến sào nguyên chất nhất, có nhiều dinh dưỡng nhất hiện nay.

Yến thô cũng là tổ yến ít bị làm giả nhất, một loại yến nguyên bản còn nguyên lông lá , rồi tạp chất , vỏ trứng thậm chỉ ngay cả phân chim dính vào, loại yến có mùi tanh đặc trưng khi chế biến thành món ăn đảm bảo giá trị dinh dưỡng cực cao.

Trước đây nhiều người không biết tới loại sản phẩm này thường lựa chọn tới sản phẩm đã qua nhiều công đoạn chế biến như yến tinh chế, các thành phẩm từ yến như yến chưng , nước yến..

Thực tế những thành phẩm được chiết xuất từ yến nguyên chất có hàm lượng dinh dưỡng rất thấp, thậm chí một số sản phẩm còn có chất bảo bảo, pha trộn những chất có hại cho sức khỏe, như vậy nếu ăn thường xuyên không những không cải thiện mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe.

tại sao tổ yến thô được nhiều người lựa chọn

Mặc dù yến thô là sản phẩm chất lượng cao nhưng vẫn còn không ít người chưa từng sử dụng tới loại tổ yến này. Do cái tên gọi ít được phổ biến,còn những sản phẩm yến sào khác được quảng bá rộng rãi hơn, rất nhiều khách hàng không biết chính xác về lợi ích mà tổ yến thô mang lại.

Ngày nay đã có nhiều người biết tới tổ yến thô hơn trước, tuy nhiên so với những sản phẩm yến sào khác thì vẫn còn là con số nhỏ. Rất rất nhiều khách hàng dùng nhiều yến tinh chế chứ không biết yến thô là gì luôn.

Có một lý do mà khiến không ít người bỏ qua sản phẩm giá trị này bởi việc làm sạch chúng quá vất vả. Các bạn biết đấy, trong tổ yến thô nguyên chất thì có nhiều lông và chất bẩn nên chúng ta muốn chế biến món ăn trước tiên phải làm sạch chúng trước.

Làm sạch yến thô cần nhân công, nếu người mua không có thời gian hoặc không muốn trải qua quá trình này thì sự lựa chọn sẽ là thuê người nhặt hoặc chuyển sang mua loại yến đã được làm sạch. Đây là cách tối ưu dành cho những ai muốn ăn yến thật chuẩn.

Lưu ý khi mua yến thô, bạn cần tìm hiểu nơi bán yến chuẩn đảm bảo chất lượng và đặc biệt là chọn yến có nguồn gốc Việt Nam bởi yến Việt nổi tiếng về giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe rồi.

Thường thì shop bán yến thô luôn có thợ nhặt lông, bạn đặt mua yến thô rồi bảo họ làm sạch lông luôn cho , như vậy bạn sẽ trả tiền công cho họ. Thay vì bạn cặm cụi 1-2 ngày mới xong được 1 lạng yến thì chỉ cần bỏ vài trăm nghìn ra là xong. Tất nhiên nếu bạn có thời gian và muốn tự nhặt thì càng tốt.

Có thể nói mỗi một tổ yến chứa đựng bao nhiêu protein và các chất dih dưỡng mang lại nhiều công dụng tuyệt vời cho cơ thể chúng ta, vì vậy việc lựa chọn đúng tổ yến ngon chất lượng rất quan trọng. Khi đã hiểu về sản phẩm, bạn sẽ dễ dàng mua được sản phẩm tốt nhất xứng đáng với đồng tiền bạn bỏ ra.

Nếu bạn còn câu hỏi nào về yến thô nói riêng hay yến sào nói chung, hãy gửi câu hỏi về cho chúng tôi hoặc bình luận ngay dưới mỗi bài viết, toyentho.vn sẽ nhanh chóng giải đáp giúp bạn. Tóm lại tổ yến thô vốn là sản phẩm yến sào nguyên thủy có lượng dưỡng chất cao nhất nên việc tổ yến này được lựa chọn nhiều cũng là điều dễ hiểu.

Bài viết mới nhất:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *