Chân Tổ Yến Thô (hộp 100gr)

(1 đánh giá của khách hàng)

▪️ Chân yến thô ăn giòn, ngon
▪️ Nguyên chất 100%
▪️ Kiểm tra, test hàng thoải mái
▪️ Cam kết yến thô chuẩn chất lượng
▪️ Tặng kèm nhíp, táo đỏ, đường phèn, long nhãn

category

Mô tả

Có rất nhiều bạn thắc mắc về loại chân yến thô, giá thành của loại yến sào này trên thị trường. Những người ít khi ăn yến thường sẽ không biết đây là loại yến nào, có nên mua về sử dụng không…

Chân yến thô là phần gốc của tổ yến được chim bố và chim mẹ mất nhiều thời gian để hoàn thành. Đây là phần nâng đỡ tổ yến nên chúng được xây chắc. Vậy chân yến thô là gì? chân yến có nhiều dinh dưỡng không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kiến thức này ở bài viết dưới đây nhé!

Chân tổ yến thô là gì ?

Chân yến là bộ phận được tạo đầu tiên của tổ yến thô. Nó được rất quan trọng nên chim yến cực kỳ đầu tư cho phần chân này. Đây là phần cơ sở để chúng kéo sợi hình thành tổ. Chúng sẽ kéo sợi từ chân này qua chân kia và hình thành nên ngôi nhà cho chúng sinh sản và nuôi con

chân yến thô
Chân yến thô được tạo từ nhiều lớp yến

Để hoàn thành một tổ yến, chim bố và chim mẹ phải mất từ 30 đến 45 ngày. Phần chân yến mà con người sử dụng có thể được thu hoạch ở hai quá trình sau:

– Chân yến thô lúc thu hoạch:

Trong quá trình lấy tổ yến, nhiều người thợ không có kinh nghiệm sẽ lấy không trọn vẹn cả tổ, chỗ chân yến dễ bị đứt ra. Vì chân này bám rất chắc vào nơi chim yến làm tổ.

– Chân yến thô lúc làm sạch

Trong quá trình làm sạch tổ yến, người ta có thể sẽ tách phần sợi yến và chân yến ra để bán riêng. Các sản phẩm tinh chế thường sẽ không có phần chân yến còn các sản phẩm yến rút lông nguyên tổ sẽ bao gồm trọn vẹn cả tổ yến. Do đó mà bạn có thể sẽ bắt gặp những nơi bán chân yến thô trên thị trường.

Lý do nên mua chân yến thô?

Thường thì chân yến thô khi đến tay người tiêu dùng sẽ nguyên gốc hoặc bị vỡ thành mảnh. Do đó, khi chế biến, chúng sẽ nở ra thành những miếng mềm dai chứ không phải thành sợi và nhiều người không biết tới sản phẩm này. Thế nhưng, với một bộ phận khách hàng thì đây lại là sản phẩm đáng được sử dụng nhất. Vậy chân yến thô có ưu điểm gì mà nhiều người ưa thích đến vậy?

– Chân yến thô có giá trị dinh dưỡng giống với sợi yến

Về ngoại hình, chân yến có bề ngoài không được bắt mắt vì chúng thường có dạng cục. Tuy nhiên, về bản chất, chân yến và sợi yến đều là sản phẩm được làm ra từ nước bọt của con chim yến. Chúng không có sự khác nhau về chất lượng và thành phần dinh dưỡng. Vì vậy người dùng có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm dù là chân hay sợi yến nhé!

– Chân yến thô có độ nở cao

Chân yến thôyến nguyên chất được làm ra từ nhiều nước bọt của con chim yến nên nó dày và dai hơn phần sợi yến. Chúng được tạo ra từ rất nhiều lớp nước bọt của chim yến nên mới có thể bám chắc vào các vách đá hay thanh gỗ nơi chúng sống. Vì vậy mà chân yến sẽ có độ nở cao hơn so với phần sợi.

Nghiên cứu cho thấy chân yến thô có thể nở gấp 1,5 phần sợi. Đó cũng là lý do mà người tiêu dùng thích mua chân yến hơn là cả tổ. Nó có lợi hơn về mặt số lượng nên sẽ tiết kiệm chi phí hơn mà vẫn đảm bảo chất lượng tốt.

– Chân yến thô dai giòn

Chân yến được bện bởi rất nhiều lớp nên khi ăn sẽ cảm thấy dai giòn hơn phần sợi. Cũng vì nó dai nên có vẻ hợp với người lớn, còn trẻ em sẽ khó ăn. Vì phần chân rất dày và cứng nên chúng ta cần mất nhiều thời gian hơn để đợi chúng nở. Thường thì sẽ mất khoảng vài tiếng chân yến mới nở hết.

Để tránh trường hợp bị dai và cứng quá thì trong quá trình chế biến, người dùng nên tách các lớp ở chân yến ra. Như vậy thì mới dễ ăn và chất dinh dưỡng được ép ra hoàn toàn.

chân tổ yến thô
chân tổ yến thô giòn dai

– Chân yến thô dễ làm sạch hơn

Thứ 3, phần chân yến thô khá dày nên thường khá ít lông bám dính vào. Do đó, phần chân yến được làm sạch dễ dàng hơn phần sợi yến. Phần chân ít lông nên khi mua chân yến sẽ có lợi hơn là mua cả tổ. Vì mua cả tổ về sau khi làm sạch sẽ bị hao nhiều hơn.

– Chân yến thô có mùi đặc trưng

Chân yến thô có mùi tanh đặc trưng và nhiều người rất thích điều này. Với những ai thích ăn món nặng mùi thì đây quả thực là món ăn vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, đối với những người không thích mùi này thì việc khử tanh cũng không hề khó. Chỉ cần bạn cho thêm một vài lát gừng hoặc chưng cùng táo đỏ, long nhãn sẽ lấn át mùi tanh của yến.

Giá của chân tổ yến thô

Yến là sản phẩm thường được người người nhà nhà chọn làm món ăn bổ sung dinh dưỡng cho cả gia đình. Mặc dù có giá trị dinh dưỡng như nhau nhưng vì vẻ bề ngoài không được hấp dẫn, bắt mắt như sợi yến nên giá chân yến thô thấp hơn giá tổ yến thô. Đó là lý do mà nhiều người lựa chọn mua chân yến nếu chỉ có mục đích cho gia đình mình tẩm bổ. Còn với những người có nhu cầu biếu tặng thì sẽ lựa chọn yến thô loại 1 để ghi điểm hơn với người nhận.

Chân tổ yến rất dày sợi, dạng miếng là thành phần già nhất trong tổ yến. Mỗi tổ yến chỉ có 2 chân yến nhỏ xíu thôi. Chân yến thô rất cứng và có nhiều lớp , cần ngâm nước lâu hơn tổ yến.
Khi mới xây tổ, chim yến sẽ phải tiết nhiều nước bọt để tạo chân yến dính chắc chắn vào tường vậy nên chân tổ yến ăn cảm giác giòn và dai.

Rất nhiều người ưa thích và lựa chọn chân tổ yến thô vì hàm lượng dinh dưỡng cao, công đoạn làm sạch cũng nhanh hơn tổ yến thô mà giá thành lại rẻ hơn.

Nếu bạn muốn ăn loại yến giòn ngon bổ dưỡng mà lại có chi phí thấp hãy lựa chọn ngay chân tổ yến thô.

1 lạng chân yến chia ra được rất nhiều lần ăn. Mua loại này về ăn , gia đình vừa tiết kiệm tiền vừa đỡ tốn công sức nhặt lông.

Tóm lại, chân yến thô là một bộ phận được tạo nên bằng rất nhiều nước bọt của con chim yến. Do đó, nó có độ dinh dưỡng không kém gì với phần sợi yến. Vì vậy, người tiêu dùng có thể an tâm khi sử dụng sản phẩm chân yến này nhé!

Chân tổ yến thô mới thu hoạch, số lượng có hạn các bác nhanh tay đặt hàng nhanh trên website https://toyentho.vn/

Cung cấp tổ yến thô nguyên chất

1 đánh giá cho Chân Tổ Yến Thô (hộp 100gr)

  1. Hồng

    Chân yến sạch dễ làm lắm. ngon

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *