Tìm hiểu về yến thô nguồn gốc Khánh Hòa

Tổ yến từ xưa được xem là món ăn quý hiếm được giới quan lại vua chúa dùng nhiều để tẩm bổ , yến có lượng dưỡng chất cao, mùi vị thơm ngon là món ăn không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn là sự ưa thích của nhiều đối tượng. Hiện nay trong số sản phẩm yến sào thì nổi bật nhất vẫn là tổ yến nguồn gốc từ Khánh Hòa

Sơ lược về Yến thô Khánh Hòa

Tỉnh Khánh Hòa là nơi được thiên nhiên ban tặng nhiều đặc sản nổi tiếng đặc biệt phải kể tới yến sào. Tổ yến ở đây được đánh giá là chất lượng hơn cả do thời tiết, địa hình khu vực này tạo nên những chiếc tổ yến ngon và giàu giá trị.

Ở đây có loại chim yến quý, xây tổ có giá trị dinh dưỡng cao chứa nhiều khoáng chất, nguyên tố vi lượng, tuy nhiên để khai thác được những chiếc tổ ngon thế này thì người dân cũng rất vất vả bởi chúng treo leo trên vách đá núi, địa hình nhiều khó khăn hiểm trở .

yến thô khánh hòa

Yến sào Khánh Hòa đang ngày được bảo tổn phát triển và khai thác một cách hợp lý hơn. Chúng ta không chỉ được sở hữu tổ yến thu hoạch từ thiên nhiên mà người dân nơi đây còn xây dựng nhiều nhà nuôi yến để tăng sản lượng ra thị trường. Sản phẩm yến sào ở Khánh Hòa luôn mang hương vị đặc biệt giá trị dinh dưỡng cao.

Sau khi thu hoạch tổ yến nguyên chất thì những chiếc tổ yến sẽ được chọn lọc phân loại để đưa ra thị trường. Những chiếc tổ vỡ hoặc có ngoại hình xấu sẽ đem sơ chế làm yến tinh chế.

Có nên mua yến Khánh Hòa không?

Như chúng ta đã biết, tổ yến có nguồn gốc từ Khánh Hòa luôn được nhiều người ưa chuộng, là sản phẩm yến sào nổi tiếng được đánh giá cao về chất lượng cho nên mặt hàng này ngày càng được gia đình Việt săn đón mặc dù phải cạnh tranh với nhiều loại yyến sào khác.

Yến sào Khánh Hòa có từ thiên nhiên được những người thợ khai thác trên những vùng núi đã gần biển, phải rất khó khăn khi khai thác những chiếc tổ này, tùy vào từng địa hình mà con người tạo những chiếc dàn hỗ trợ leo lên hái tổ yến.

Tổ yến khi mang về nhà sẽ được phân chia ra từng loại, công đoạn này làm thủ công, dựa theo màu sắc của tổ yến, ngoại hình của yến thô để phân loại. Yến thô Khánh Hòa là sản phẩm quý hiếm cho nên từng bước sơ chế những người thợ cũng phải thật khéo léo tỉ mỉ.

tổ yến thô khánh hòa

Một sản phẩm yến sạch là không xử dụng các hóa chất nào trong công đoạn sơ chế, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng. Tổ yến thô xuất xứ Khánh Hòa luôn đạt tiêu chuẩn về chất lượng, mang lại sự tin dùng của số đông khách hàng trong và ngoài nước.

Bảng giá Yến thô Khánh Hòa

Qua nhiều năm thì thương hiệu yến sào ở Khánh Hòa vẫn tạo được tiếng vang lớn, danh tiếng đứng vững trên thị trường bao năm qua là sự khẳng định chất lượng. Tổ yến được hái từ Khánh Hòa đang có mặt trên khắp cả nước đáp ứng nhu cầu lớn của gia đình VIệt , sản phẩm còn xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới.

Dù nổi tiếng là vậy nhưng tổ yến thô Khánh Hòa có giá cả phải chăng phù hợp với tài chính của nhiều người. Giá thành mỗi lạng yến rơi vào khoảng trên dưới 4 triệu đồng. Riêng yến thô giá sẽ thấp hơn yến tinh chế. Sản phẩm yến tinh chế nguồn gốc Khánh Hòa giá khoảng trên 5 triệu / 100g . Yến thô loại 1 giá thành sẽ nhỉnh hơn yến thô loại 2 hộp 100g và loại 3

Bên cạnh yến thô và yến tinh chế, giá yến sào Khánh Hòa sẽ được phân loại dựa trên màu sắc tổ yến, với tổ yến trắng, hồng yến , yến huyết sẽ có sự chênh lệch về giá cả.

Càng ngày người tiêu dùng càng có nhiều cơ hội sở hữu tổ yến ngon chất lượng với mức giá tốt. Trên thị trường đa dạng các loại tổ yến, ngoài yến thô nguyên chất bạn có thể bắt gặp các sản phẩm được chế biến từ yến như nước yến, yến chưng

Phân loại yến sào

Do yến sào là thực phẩm đắt đỏ và quý giá khi chúng mang lại nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe cho nên hiện nay có rất nhiều sản phẩm được chế biến từ yến sào, mỗi loại có những ưu điểm riêng quan trọng là do nhu cầu sự lựa chọn của người tiêu dùng.

Phân loại theo nguồn gốc hình thành: yến đảo và yến nhà nuôi

Phân loại yến sào theo cách sơ chế: Yến thô, yến sơ chế và yến tinh chế

Tổ yến thô là yến nguyên thủy vừa mới được khai thác còn chứa nhiều chất bẩn, lông yến bám nhiều vào tổ, yến này có mùi tănh đặc trưng chứa lượng khoáng chất và dinh dưỡng cao nhất. Tuy nhiên loại yến này cần phải làm sạch lông và chất bẩn thì mới chế biến được, đây là công đoạn khó và mất nhiều thời gian nhất.

Yến tinh chế là loại yến đã được xử lý làm sạch , màu sắc sáng đẹp, tổ đẹp được người tiêu dùng lựa chọn nhiều đặc biệt là mua làm quà biếu tặng .

Phân loại dựa vào tuổi yến: Tổ yến non và yến già

Phân loại dựa theo màu sắc của tổ yến: Bạch yến, hồng yến và huyết yến

Nổi tiếng với hàm lượng dinh dưỡng cao, yến sào Khánh Hòa đang ngày được khách hàng ưa chuộng đặc biệt là dòng yến thô. Mỗi ngày chúng ta sử dụng 1 lượng nhỏ yến cũng mang lại cho cơ thể khỏe mạnh sức dẻo dai và tràn đầy năng lượng.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *